Cách Chọn Gà Mái Tre Làm Giống Hiệu Quả Để Tạo Ra Thần Kê

Vậy nên bài viết sẽ chia sẻ cách chọn gà mái tre làm giống được tập hợp chi tiết dưới đây để anh em cùng tham khảo. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích được cho những ai đang muốn tìm hiểu về nuôi gà đá. Không để mất thêm thời gian thì bài viết của vn88 sẽ gửi đến anh em những thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Tại sao cần biết cách chọn gà mái tre làm giống 

Nếu các sư kê biết cách chọn gà mái tre làm giống thì có cơ hội đào tạo ra các chiến thần cao hơn so với bình thường. Vì anh em cũng biết rằng hình thức cá cược đá gà đang ngày càng phát triển và phổ biến. Với số lượng người chơi tăng liên tục thì nhu cầu về gà đá cũng nhiều hơn.

Chính vì vậy càng ngày càng có nhiều người lựa chọn nghề nuôi gà đá để đảm bảo nhu cầu của thị trường. Mà một trong những loại gà đang được nuôi phổ biến hiện nay không thể không kể đến gà tre. Vậy nên cách thức để chọn được gà tre chuẩn làm giống cũng là thông tin mà bất kỳ ai tham gia cũng cần nắm bắt được.

Tại sao cần biết cách chọn gà mái tre làm giống 
Tại sao cần biết cách chọn gà mái tre làm giống

Những yếu tố giúp chọn gà mái tre làm giống

Nếu anh em cũng đang và có ý định nuôi gà đá thì có thể tham khảo cách chọn gà mái tre làm giống ngay dưới đây. Chắc chắn những kiến thức này sẽ rất phù hợp vối nhiều anh em. Và nó cũng được coi là chìa khóa để các sư kê đạt được thành công nhất định. Hãy cùng đi vào tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ngoại hình

Có nhiều cược thủ cho rằng gà chỉ cần đá hay là được, tuy nhiên yếu tố ngoại hình cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chiến kê. Vậy nên anh em cần phải để tâm đến một số tiêu chí sau đây:

 • Phần đầu: Cần phải chọn con gà nào có đầu cân xứng và có tỷ lệ phù hợp, đồng thời đáp ứng được những tiêu chí sau:
  • Gà mái thì phải có chân to vừa phải và dáng đi vững chắc 
  • Có bộ lông dày và đều trên toàn thân nhất là ở phần đuôi
  • Dáng đứng phải vững vàng và khỏe khoắn không bị nghiêng sang một bên
  • Gà phải có mũi to đôi mắt trong sáng và linh hoạt
  • Có mào dựng thẳng và không nghiêng sang hai bên
 • Phần cổ: Nên ưu tiên lựa chọn những chú gà có phần cổ chắc chắn, anh em có thể kiểm tra bằng cách vuốt dọc theo thân cổ. Nếu thấy cổ gà liền mạch chỉ có thể lựa chọn. Tuy nhiên cần phải lưu ý không được nhầm lẫn giữa loại cổ chắc chắn và cổ to.
 • Phần thân: Cũng nên lựa chọn giống gà có phần thân cân đối và không bị dị tật bẩm sinh. Cần chú ý đến phần vai và lườn xem có cân đối hay không trước khi chọn.
 • Phần chân: Chân cũng là một trong những yếu tố anh em cần phải để tâm khi chọn giống. Những chú gà chiến nào sở hữu đôi chân dài đẹp và có phải tốt thì chắc chắn sẽ rất tiềm năng.

Đòn đánh

Yếu tố tiếp theo để anh em lựa chọn theo cách chọn gà mái tre làm giống chính là dựa vào đòn đá. Ở bên trên đã nói ngoại hình sẽ quyết định được kỹ năng của gà. Khi đó anh em có thể dành thời gian để quan sát chú gà nào hung dữ và tấn công mạnh mẽ. Chính bản tính hung dữ đó sẽ là loại giống tốt.

Theo dòng giống

Dựa vào tông dòng cũng là một trong những cách chọn gà mái tre làm giống phổ biến nhất hiện nay. Không phải chú gà nào cũng nổi tiếng với những đòn đá cực chiến mà còn phải dựa vào tông dòng. Anh em có thể tìm hiểu được những thông tin này dựa vào nguồn cung cấp một cách dễ dàng.

Lưu ý cần biết khi chọn gà tre làm giống
Lưu ý cần biết khi chọn gà tre làm giống

Lưu ý cần biết khi chọn gà tre làm giống

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về cách chọn gà mái tre làm giống thì anh em cũng cần phải lưu ý trong cách chọn. Vậy nên bài viết tổng hợp được những kinh nghiệm từ nhiều cao thủ ngay dưới đây để người chơi có thể tham khảo:

 • Nên ưu tiên việc ấp tự nhiên chứ không nên sử dụng cách ấp nhân tạo.
 • Trong quá trình mang thai và đẻ trứng thì nên thả rông. Nhưng vẫn cần phải đảm bảo cung cấp đủ chế độ dinh dưỡng phù hợp để gà mẹ và trứng đảm bảo chất lượng.
 • Một trong những cách thức được nhiều sư kê lựa chọn đó chính là thả lang nhưng tách biệt với những con khác. Khi đó sẽ ít xảy ra tình trạng đánh nhau và ảnh hưởng đến chất lượng của gà con.
 • Dù thả rông thì gà sẽ có xu hướng trở về chuồng nên anh em phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi đó những chú gà được nở sẽ đảm bảo chất lượng hơn.
Cách chọn gà mái tre làm giống phổ biến được sử dụng
Cách chọn gà mái tre làm giống phổ biến được sử dụng

Trên đây bài viết đã giúp anh em hiểu và biết được cách chọn gà mái tre làm giống phổ biến được sử dụng. Mong rằng những kinh nghiệm này của VN88 sẽ giúp cho người chơi biết thêm kiến thức và áp dụng vào thực tế. Chúc tất cả anh em theo dõi bài viết này đều thành công để chọn được giống tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *