Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Bằng Lưới Mắt Cáo Đẹp Và Rẻ

Phương pháp làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo đẹp và tiết kiệm chi phí được nhiều sư kê lựa chọn. Anh em có thể làm với quy mô nuôi gà chọi lớn hay nhỏ tùy theo số lượng. Cùng vn888top tìm hiểu cách làm chuồng gà chọi đơn giản mà hiệu quả tại nhà nhé.

Tại sao nên làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Có rất nhiều loại lưới được sử dụng làm chuồng gà nhưng mẫu lưới mắt cáo được nhiều sư kê lựa chọn nhất. Làm chuồng gà chọi bằng lưới mắt cáo không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều ưu điểm. Hơn nữa giá thành của nguyên vật liệu lại rẻ nên anh em nào cũng dễ dàng làm được.

Có rất nhiều kiểu làm chuồng gà phù hợp với từng mục đích nuôi. Tuy nhiên anh em nên làm chuồng nuôi gà chọi bằng lưới mắt cáo để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái cho gà hoạt động. Cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo lại rất đơn giản, anh em tham khảo dưới đây.

Tại sao nên làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Dưới đây là tổng hợp một số cách làm chuồng gà chọi bằng lưới mắt cáo đơn giản và hiệu quả tại nhà cho anh em tham khảo.

Làm chuồng gà chọi nhiều tầng bằng lưới mắt cáo

Với những nhà có diện tích nhỏ nhưng lại có nhu cầu nuôi nhiều gà chọi thì việc sử dụng lưới mắt cáo làm chuồng gà nhiều tầng rất tiện ích. Anh em chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là hoàn thành chuồng gà chọi nhiều tầng tuyệt đẹp.

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ

 • Lưới mắt cáo.
 • Sắt để tạo hình.
 • Ốc vít, kìm, cờ lê và một số dụng cụ khác.

Cách thực hiện

Cách thức làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo nhiều tầng rất đơn giản. Anh em sử dụng thanh sắt có sẵn lỗ để ghép tạo khung và cố định nó bằng ốc vít. Anh em sẽ lắp thành hai đến ba tầng để gà chọi có thể sinh sống. Lưu ý cho kiểu chuồng gà chọi này là anh em nên tăng độ rộng hoặc chiều dài, cao của chuồng để gà chọi thoải mái di chuyển.

Sau đó, anh em dùng lưới mắt cáo và dây thép để cố định lưới. Anh em sư kê phải làm máng tôn dễ tháo lắp để đựng phân cho chúng.

Làm chuồng vận động cho gà bằng lưới mắt cáo

Làm chuồng vận động cho gà bằng lưới mắt cáo

Kiểu chuồng này thích hợp với tất cả các dòng gà chọi để tập thể lực nâng cao sức mạnh chiến đấu. Anh em nên kết hợp chuồng nhốt và hoạt động chung trong một không gian rộng để chúng tự do luyện tập.

Chuẩn vị vật liệu, dụng cụ

 • Sắt để làm thành hộp hình chữ nhật
 • Máy cắt sắt, máy hàn
 • Lưới mắt cáo

Cách thực hiện

Anh em sử dụng máy cắt sắt và máy hàn để tạo ra các hình hộp chữ nhật. Diện tích hình này phải đủ rộng và cao tránh trường hợp gà chọi nhảy bay ra ngoài mất. Hàn chắc các mối nối rồi sử dụng lưới mắt cáo và quây xung quanh. Anh em lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo phải để cửa đi vào tiện cho việc chăm sóc chúng. Anh em cũng nên quây phần mái để chúng không thể bay ra ngoài.

Bên trong anh em kết hợp với những bậc thang phân cao thấp để chiến kê dễ leo trèo hoạt động. Các ô có nước, khu ăn uống đi vệ sinh khoa học. Ở dưới nền thì anh em nên đổ thêm cát để chúng vận động tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Làm chuồng cho gà chọi bằng lưới mắt cáo rất tiện tuy nhiên nó vẫn còn rất nhiều nhược điểm. Anh em cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp này để cùng khắc phục nhé.

Ưu điểm

 • Bề mặt làm từ lưới mắt cáo nên không gian chuồng gà vô cùng thông thoáng, dễ chịu để chiến kê tự do phát triển. Chính điều này cũng giúp chủ kê dễ dàng quản lý và theo dõi những chú gà chọi của mình.
 • Cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo rất đơn giản mà không tốn thời gian, chi phí như những phương pháp khác.
 • Anh em sư kê cũng dễ dàng tháo lắp và sửa chữa thay thế nếu có hỏng hóc.
 • Phương pháp làm chuồng gà này rất bền, chắc nếu anh em sơn thêm lớp bảo vệ bên ngoài.
Ưu và nhược điểm của cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo

Nhược điểm

 • Trường hợp thời tiết mưa gió, lạnh thì chuồng gà chọi làm bằng lưới mắt cáo khiến gà bị lạnh. Anh em cần che chắn cẩn thận những khu vực xung quanh để bảo vệ những chiến kê của mình.
 • Việc ngăn cách giữa các chuồng bằng những mảng lưới mắt cáo nên chúng rất dễ manh động gây hấn với nhau. Vì vậy, việc che chắn tránh để chúng nhìn thấy nhau sẽ giúp chiến kê thêm khỏe mạnh hơn.
 • Phương pháp làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo rất mỏng manh tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ xấu xâm nhập. Anh em cần cẩn thận tránh trường hợp trộm cắt lưới bắt gà chọi mà không hay biết.

Trên đây là toàn bộ cách làm chuồng gà bằng lưới mắt cáo cho anh em yêu gà chọi tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích này của VN88 sẽ giúp anh em tìm được phương pháp làm chuồng gà hiệu quả nhất. VN88 chúc anh em sư kê sức khỏe và làm được nhiều chuồng gà đẹp, chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *