Cách Ngâm Chân Cho Gà Chọi Chiến Giúp Chiến Kê Đá Dũng Mãnh

Có khá nhiều cách ngâm chân cho gà chọi chiến khác nhau đang được các sư kê áp dụng. Tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả, giúp chân cẳng của chiến kê khỏe mạnh, cứng cáp. Trong bài viết này, vn88 sẽ chia sẻ tới anh em cược thủ một số bí kíp ngâm chân gà chọi cực hay được các cao thủ thường xuyên áp dụng.

Vì sao cần áp dụng các cách ngâm chân cho gà chọi chiến?

Ngâm chân, dầm cẳng sẽ giúp cho gà chọi lưu thông khí huyết ở chân tốt hơn. Nhờ đó, chân gà sẽ khỏe hơn, săn chắc hơn. Các cú tung đòn của chiến kê cũng trở nên mạnh mẽ, có lực hơn.

Có một số ý kiến cho rằng, các cách ngâm chân cho gà chọi chiến đang được áp dụng hiện nay không mang lại hiệu quả nhiều. Nhưng theo một số sư kê lão luyện, ngâm chân cho gà chọi với thuốc Nam mang tới hiệu quả tốt, hỗ trợ cải thiện xương khớp tốt. Sau một thời gian ngâm chân bằng những bài thuốc này, chân gà sẽ bớt khô, săn hơn, đá có lực hơn.

Bật mí 3 cách ngâm chân cho gà chọi chiến cực hiệu quả
Bật mí 3 cách ngâm chân cho gà chọi chiến cực hiệu quả

Bật mí 3 cách ngâm chân cho gà chọi chiến cực hiệu quả

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới anh em 3 bài thuốc ngâm chân hiệu quả cho chiến kê, được nhiều sư kê áp dụng và đem lại hiệu quả tốt. Cùng xem đó là những bài thuốc tuyệt vời nào ngay sau đây nhé.

Cách ngâm chân cho gà chọi chiến cơ bản

Bài thuốc này là bài thuốc cơ bản, sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm, hiệu quả cao. Bao gồm: Nước tiểu (nên dùng nước tiểu của trẻ nhỏ), lá trầu không, lá ngải cứu và một chút muối hạt.

Cách thức tiến hành làm nước ngâm chân, dầm cẳng như sau:

 • Đầu tiên, anh em giã nhuyễn lá ngải cứu, trầu không và muối hạt lại với nhau. Sau đó ngâm trong khoảng 1 ngày.
 • Cho nước tiểu vào một chậu hoặc hũ nhỏ, đặt gà chọi vào trong. Phải ngâm cho cựa gà ngập trong nước tiểu.
 • Tiếp đến trộn hỗn hợp trầu không, ngải cứu, nước tiểu lại với nhau. Sau đó cho gà ngâm chân trong khoảng 10 – 15 phút. Mỗi ngày ngâm chân 1 lần vào buổi sáng hoặc tối trước khi gà lên chuồng đi ngủ.
Cách ngâm chân cho gà chọi chiến – Ngâm đầy đủ
Cách ngâm chân cho gà chọi chiến – Ngâm đầy đủ

Cách ngâm chân cho gà chọi chiến – Ngâm đầy đủ

Với cách thứ 2 ngày, ta ngâm đầy đủ hơn, nhiều nguyên liệu hơn, giúp chân gà chọi săn chắc, cứng cáp hơn. Đồng thời cũng giúp đẩy lùi được các bệnh thường gặp ở gà rất hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Trầu không, ngải cứu, muối hạt, nước tiểu em bé, rượu trắng, thân và rễ của lá lốt, phèn chua.

Cách thức thực hiện làm nước ngâm chân gà chọi như sau:

 • Trước tiên anh em sẽ phơi khô rễ, thân cây lá lốt rồi nghiền nhuyễn cùng với lá ngải cứu, trầu không.
 • Trộn hỗn hợp trên cùng với nước tiểu và rượu trắng theo tỷ lệ 1:1 rồi đậy nắp, đun sôi để nguội.
 • Anh em dùng hỗn hợp này để dầm chân cẳng cho gà mỗi ngày. Mỗi lần ngâm khoảng chừng 5 – 7 phút. Với cách ngâm chân cho gà chọi chiến này, anh em nên thực hiện hàng ngày vào buổi tối trước khi gà đi ngủ. Sáng hôm sau rửa lại chân cho gà bằng nước trà xanh.

Cách ngâm chân cho gà chọi chiến kết hợp thuốc Bắc

Cách thứ 3 này lại cần nhiều nguyên liệu hơn và cũng công phu hơn một chút. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • Quế tần, Địa liên, Thiên niên kiện, Quế chi, Quế thông: mỗi loại 3 gram
 • Nhĩ hương, Xương truật, Quy vĩ, Ma hoàn, Đỗ trọng: mỗi loại 2 gram
 • Khương hoat, Cam thảo, Mộc quả, Lai quy, Bách hộ, Huyết giác, Huyết đằng, Phong kỳ: mỗi loại 5 gram.
 • Anh em có thể dùng thêm Xuyên Sơn Giác: khoảng 5 gram
 • Hoa hồng: khoảng 1 gram 
 • Mật ong

Cách làm nước ngâm chân cho gà như sau:

 • Đầu tiên anh em cần tán nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên cùng với mật ong. Sau đó vo viên lại thành những viên nhỏ cho gà uống 1 viên hoặc uống trước khi vào trận.
 • Số còn lại bỏ vào bình ngâm cùng rượu trắng để tạo thành nước ngâm chân, dầm cẳng cho gà. Anh em lưu ý, không cho gà uống liên tục thuốc dạng viên trong 4 ngày.
Một số lưu ý khi áp dụng cách ngâm chân cho gà chọi chiến
Một số lưu ý khi áp dụng cách ngâm chân cho gà chọi chiến

Một số lưu ý khi áp dụng cách ngâm chân cho gà chọi chiến

Khi tiến hành ngâm chân cho chiến kê, anh em cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Không áp dụng thường xuyên, liên tục trong một thời gian dài. Lạm dụng quá nhiều các bài thuốc trên có thể khiến gà bị nóng. Không ngâm chân liên tục cho gà nhất là khi chuẩn bị thi đấu hoặc cáp độ.
 • Các cách ngâm chân cho gà chọi chiến nêu trên không gây hại cho gà. Có thể ban đầu gà chưa quen, nó sẽ khó chịu, không thể đứng yên. Nhưng khi đã quen rồi, chúng sẽ ngâm chân dễ dàng hơn.
 • Nên sử dụng nước tiểu của trẻ nhỏ để dầm chân cẳng cho gà. Phần vì chúng bớt khai nồng như nước tiểu người lớn, phần nữa nó giúp trị tang, trị các vết thương rất hiệu quả.

Trên đây VN88 vừa chia sẻ tới anh em 3 cách ngâm chân cho gà chọi chiến khá hiệu quả được nhiều sư kê áp dụng. Anh em có thể tham khảo và thử cho chiến kê của mình để các cú ra chân của chiến kê mạnh mẽ hơn, cứng cáp hơn và có độ chính xác cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *