Bên lề World Cup: Đội hình trong mơ Anh mọi thời đại

Một số huyền thoại tuyệt đối đã góp mặt trong đội tuyển Anh trong những năm qua. Cùng vn88 tìm hiểu đâu là đội hình trong mơ Anh đáng để chờ đợi?

Đội hình trong mơ Anh: Thủ môn Gordon Banks

Một trong những thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại, Banks là thành viên chủ chốt của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966. Ông được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FWA vào năm 1972. Ngoài ra Banks có 6 lần được vinh danh là Thủ môn xuất sắc nhất năm của FIFA.

Bên lề World Cup: Đội hình trong mơ Anh mọi thời đại - Thủ môn Gordon Banks
Thủ môn Gordon Banks

Sự nghiệp của Banks kết thúc sớm khi một vụ tai nạn ô tô vào tháng 10/1972 khiến mắt phải bị mất thị lực. Huyền thoại của Leicester City đã có 73 lần ra sân cho đội tuyển Anh trong suốt sự nghiệp của mình.

Đội hình trong mơ Anh: Hậu vệ phải Gary Neville

Là hậu vệ phải khoác áo đội tuyển Anh nhiều nhất trong lịch sử với 85 lần, Neville đã chơi 3 Giải vô địch châu Âu và 2 kỳ World Cup. Huyền thoại của Manchester United là cầu thủ được trẻ nhất trong đội tuyển Anh tại Euro 96.

Chấn thương đã khiến anh bỏ lỡ World Cup 2002 do bị gãy xương bàn chân. Trong khi thể chất không tốt cũng khiến anh phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian của World Cup 2006.

Đội hình trong mơ Anh: Trung vệ Bobby Moore

Bobby Moore là đội trưởng đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966. Ông được coi là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Moore đã chơi 108 lần cho đội tuyển Anh.

Hậu vệ này trở thành đội trưởng của đội tuyển Anh ở tuổi 23 vào năm 1964. Ông đã được vinh danh với một bức tượng ở lối vào Sân vận động Wembley.

Đội hình trong mơ Anh: Trung vệ Rio Ferdinand

Ferdinand là một trong những cầu thủ bóng đá Anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh chắc chắn là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất của Tam Sư.

Trung vệ Rio Ferdinand
Trung vệ Rio Ferdinand

Anh đã có 81 lần ra sân cho đội tuyển Anh. Ferdinand ra mắt lần đầu tiên khi mới 19 tuổi 8 ngày vào tháng 11/1997. Qua đó anh trở thành hậu vệ trẻ nhất chơi cho tuyển Anh ở thời điểm đó.

Ferdinand tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia vào tháng 5/2013 để nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ hơn. Anh đã góp mặt tại World Cup 2002 và 2006.

Đội hình trong mơ Anh: Hậu vệ trái Ashley Cole

Là một trong những hậu vệ trái vĩ đại nhất trong thế hệ của mình, Cole đã thi đấu cho đội tuyển Anh trong 13 năm. Anh đã góp mặt trong 3 kỳ World Cup và 2 Euro. Cole được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh năm 2010. Cole đã có 107 lần ra sân cho đội tuyển Anh và giải nghệ năm 2014.

Đội hình trong mơ Anh: Tiền vệ phải David Beckham

Beckham là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong thế hệ của anh. Beckham được biết đến với phạm vi chuyền bóng, khả năng tạt bóng và sút phạt. Huyền thoại của Manchester United đã dành phần lớn thời gian thi đấu cho đội tuyển Anh ở bên phải hàng tiền vệ.

Đóng góp lớn nhất của Beckham trong màu áo đội tuyển Anh là vào tháng 10/2001. Beckham trở thành anh hùng dân tộc sau khi thực hiện một cú sút phạt không tưởng vào lưới Hy Lạp để giành quyền tham dự World Cup 2002.

Đội hình trong mơ Anh: Tiền vệ trung tâm Steven Gerrard

Sau trận ra mắt trước Ukraine năm 2000, anh đã có 114 lần khoác áo đội tuyển Anh. Steven Gerrard đã ghi 21 bàn từ năm 2000 đến 2014. Chính Gerrard đã chỉ huy đội tuyển Anh tại World Cup 2010. Anh đã giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2014.

Tiền vệ Steven Gerrard
Tiền vệ Steven Gerrard

Đội hình trong mơ Anh: Tiền vệ trung tâm Paul Gascoigne

Theo tin tức VN88, Gascoigne đã có 57 lần ra sân cho đội tuyển Anh, ghi được 10 bàn thắng. Một trong những bàn thắng đó vẫn được ghi nhớ cho đến tận ngày nay vì đó là một kiệt tác thực sự. Tại Euro 1996, ông nhận bóng sau một pha phản công nhanh. Gascoigne tâng bóng qua một hậu vệ Scotland trước khi tung cú volley không thể cản phá.

Đội hình trong mơ Anh: Tiền vệ trái Stanley Matthews

Matthews là cầu thủ bóng đá duy nhất được phong tước hiệp sĩ khi vẫn còn chơi bóng. Được mệnh danh là “Phù thủy rê bóng”, Matthews thực sự đã chơi ở đẳng cấp cao nhất cho đến khi ông 50 tuổi.

Người chiến thắng Ballon d’Or năm 1956 đã chơi 54 lần cho đội tuyển Anh. Ông ghi 11 bàn và xuất hiện tại 2 kỳ World Cup.

Đội hình trong mơ Anh: Tiền đạo Wayne Rooney

Là một trong những cầu thủ tấn công vĩ đại nhất mọi thời đại, Rooney ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh và Manchester United. Đồng thời anh giữ kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia.

Tiền đạo Wayne Rooney
Tiền đạo Wayne Rooney

Rooney ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2003 ở tuổi 17. Anh là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho đội tuyển Anh. Rooney bùng nổ trong sự nghiệp bóng đá ở cấp độ quốc tế tại Euro 2004 khi ghi 4 bàn thắng.

Sau đó, anh tiếp tục góp mặt cho Tam sư tại 3 kỳ World Cup vào năm 2006, 2010 và 2014. Rooney đã ghi 53 bàn cho đội tuyển Anh sau 120 lần ra sân.

Đội hình trong mơ Anh: Tiền đạo Bobby Charlton

Charlton là một thành viên chủ chốt khác của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966. Huyền thoại của Manchester United là một tài năng bóng đá khi đó. Ông thể hiện bản năng tấn công đáng kinh ngạc, khả năng chuyền bóng và sút xa hiểm hóc.

Charlton ra mắt đội tuyển Anh vào năm 1958, chỉ hai tháng sau khi ông sống sót sau thảm họa hàng không Munich. Ông đã có 106 lần ra sân cho đội tuyển Anh, ghi được 49 bàn thắng.

Xem thêm: Những cầu thủ giành danh hiệu MOTM World Cup 2022 vòng 1/8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *