Gà Chọi Gáy 6 Tiếng Có Phải Chiến Kê Thực Thụ Để Thi Đấu?

Lựa chọn gà chọi tốt thông qua tiếng gáy có rất nhiều phương pháp và hình thức khác nhau. Điển hình trong số đó phải kể tới giống gà chọi gáy 6 tiếng. Nếu anh em vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa của tiếng gáy khi chọn chiến kê hãy theo dõi ngay bài viết hôm nay của vn 88 để tìm hiểu. 

Giải đáp thắc mắc gà chọi gáy 6 tiếng là tốt hay xấu 

Rất nhiều sư kê giàu kinh nghiệm cho rằng tiếng gáy có liên quan mật thiết tới sức khoẻ, khả năng sinh trưởng và khả năng thi đấu của gà chọi. Đối với giống gà chọi gáy 6 tiếng, đây là một tín hiệu tốt cho thấy gà khoẻ mạnh và có thể tham gia thi đấu.

Chính vì vậy nếu thấy chiến kê thường xuyên gáy 6 tiếng, anh em bet thủ có thể an tâm chọn chúng trong các cuộc thi đấu. 

Gà chọi gáy 6 tiếng là tốt hay xấu 
Gà chọi gáy 6 tiếng là tốt hay xấu

Tổng hợp các kiểu gáy phổ biến nhất ở gà chọi 

Nhiều người thường không mấy quan tâm đến tiếng gáy của gà chọi cũng như gà chọi gáy 6 tiếng và cho rằng đó là trạng thái bình thường ở các chiến kê. Tuy nhiên nếu để ý kỹ số tiếng gáy của gà chọi, anh em có thể nhận ra tình trạng sức khỏe cũng như các vấn đề mà chiến kê gặp phải.

Dưới đây là một số cách gáy phổ biến ở gà chọi và ý nghĩa của các tiếng gáy bao gồm:

Gà chọi không gáy 

Việc chiến kê không gáy cảnh báo sức khoẻ kém và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thi đấu của chúng. Trên thực tế việc gà chọi không cất tiếng gáy khá phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể là: 

  • Sức khỏe của chiến kê quá kém dẫn đến việc không thể phát ra tiếng gáy 
  • Gà chọi có tuổi đời còn quá nhỏ, chưa đủ sức để cất tiếng gáy 
  • Chiến kê đang bị chèn ép bởi những chú gà chọi khác đang sinh sống cùng trong đàn khiến chúng bị hoảng sợ, không dám cất tiếng gáy 
  • Chiến kê bị mắc các bệnh trong lưỡi hoặc miệng như nấm, mưng mủ… 

Do đó nếu thấy gà chọi của mình không cất tiếng gáy, anh em cần kiểm tra tình trạng sức khoẻ của chúng bằng cách đưa đến các cơ sở khám thú y. Ngoài ra, các sư kê còn có thể sử dụng thêm pharmaton giúp chiến kê tăng cường thể lực trong trường hợp bị mắc bệnh không thể cất tiếng gáy.  

Tổng hợp các kiểu gáy phổ biến nhất ở gà chọi

Gà chọi gáy 3 tiếng 

Khi chiến kê cất tiếng gáy ò ó o 3 lần rồi ngừng thể hiện rằng chúng đang ở giai đoạn mới tập gáy. Vào thời điểm này, sức đề kháng của gà chọi vẫn còn khá kém, không giống như việc gà chọi gáy 6 tiếng. Chính vì vậy độ ngân, vang xa khi gáy 3 lần cũng thấp hơn và chiến kê cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng nếu thường xuyên gáy 3 lần. 

Gà chọi gáy 4 tiếng 

Với tiếng gáy ò ó o o cho thấy sức khoẻ của gà chọi đang ở mức ổn định, không gặp phải bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Đồng thời đây cũng là tiếng gáy của hầu hết các giống gà trống trên thế giới hiện nay.

Gà chọi gáy 5 tiếng 

Khi gáy 5 tiếng, âm phát ra sẽ là ò ó o o o cho thấy đây là một chiến kê đã đến tuổi trưởng thành. Độ vang khi gáy 5 tiếng cũng khá lớn phản ánh tình trạng sức khoẻ tốt ở các chiến kê. 

Gà chọi gáy 6 tiếng

Không có quá nhiều gà chọi gáy 6 tiếng ở Việt Nam. Nếu anh em bắt gặp hiện tượng này ở gà chọi với tiếng gáy ò ó o o o o với âm cuối bị hụt hơi hoặc có âm thanh lạ ở 3 âm cuối khả năng cao đó là gà tài. 

Bên cạnh đó việc gà chọi cất 6 lần tiếng gáy liên tục cũng biểu hiện đây là gà đã có tuổi thọ cao, gà già. Chúng có thể là con gà trống đầu đàn trong cả đàn gà chọi. Gà gáy 6 tiếng liên tiếp thường rất dũng mãnh và không sợ hãi trước bất cứ đối thủ nào khi tham gia thi đấu trực tiếp. 

Việc gà gáy 7 tiếng lạ hiện tượng siêu hiếm gặp từ trước đến nay

Gà chọi gáy 7 tiếng

Việc gà gáy 7 tiếng lạ hiện tượng siêu hiếm gặp từ trước đến nay. Khi cất 7 tiếng gáy, chiến kê sẽ gáy ò ó o o o ò ò với 2 hoặc 3 âm cuối thấp dần, cảm giác như đang hụt hơi hoặc hết hơi. Tuy âm thanh phát ra khi gáy hơi lạ và nghe khá ghê nhưng nhiều cao thủ cho rằng đó chính là tiếng gáy của các linh kê.

Có khá nhiều chiến kê đá hay thường sở hữu 7 tiếng gáy liên tiếp. Trường hợp này tuy không quá phổ biến nhưng cũng không phải là hiếm gặp ở các chiến kê. Đây không phải dấu hiệu xấu liên quan đến sức khỏe hay sự phát triển của gà chọi nên các sư kê không cần tỏ ra quá lo lắng nếu thấy gà cưng gáy 7 tiếng. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc gà chọi gáy 6 tiếng. Hy vọng rằng anh em đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và tiếp tục cập nhật thông tin về gà chọi trong các bài viết tiếp theo của nhà cái VN88. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *