Một số vảy gà hiếm được các sư kê tìm kiếm săn lùng

Xem vảy gà chọi là một trong những việc làm hết sức quan trọng của các sư kê khi đi tìm gà để nuôi. Hãy tìm hiểu một số vảy gà hiếm được người chơi gà chuyên nghiệp săn lùng ngay bài viết dưới đây cùng với nhà cái vn88 nhé.

Vảy gà hiếm là gì?
Vảy gà hiếm là gì?

Vảy gà hiếm là gì? Tại sao lại được săn lùng?

Vảy gà hiếm luôn là mục tiêu săn lùng của các sư kê trong những năm gần đây. Nhưng là dân chơi gà chọi mới vào nghề không phải ai cũng biết vẩy gà chọi hiếm là gì, tại sao chúng được yêu thích và săn lùng? Nếu bạn cũng là một trong số đó hãy cập nhật ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào.

Giải mã khái niệm vảy gà hiếm

Phần chân của chiến kê nói lên rất nhiều điều không phải ai cũng biệt. Ví dụ như chân vàng kỹ thuật đá tốt, chân xám ra đòn mạnh,… Tương tự như vậy, phần vảy gà cúng phản anh rất về khả năng của các chiến kê khi ra sân. Có những loại vảy sẽ được xếp vào hàng hiếm bởi, hay người ta còn gọi là vảy gà hiếm.

Được biết, vảy gà chọi hiếm là những chiếc vảy có đặc điểm riêng, không mọc theo trật tự như những chú gà bình thường. Hay nói cách khác, vảy hiếm là khi không phải chiến kê nào cũng xuất hiện. Sẽ có nhiều loại vảy hiếm khác nhau, tùy vào đặc điểm, cách mọc mà người ta đặt tên cho từng loại.

Lý do vảy hiếm được săn lùng?

Không phải nghiễm nhiên những chiến kê sở hữu các loại vảy hiếm được săn lùng. Thay vào đó, chúng nắm giữ rất nhiều thế mạnh cần có ở một chiến binh thật sự. Nói một cách dễ hiểu, gà chọi may mắn có vảy hiếm khả năng thi đấu mạnh mẽ hơn, ra đòn chắc chắn, hạ gục đối phương bằng những cú đánh hiểm.

Giá thành để sở hữu những chiến binh có vảy hiếm không hề rẻ. Nhưng đổi lại bạn đã sở hữu một “cục vàng” trong tay. Thế nên hành trình săn gà đá có vảy hiếm chưa bao giờ dừng lại. Vậy là dân đá gà chuyên nghiệp bạn đã biết đến những loại vảy gà hiếm nào? 

Điểm danh các loại vảy gà hiếm kỹ thuật đánh tốt

Tham gia chọi gà mà không liệt kê được các loại vảy gà hiếm thì bạn chưa thực sự là dân chơi chuyên nghiệp. Vậy nên hãy dùng chúng tôi cập nhật và tìm hiểu ngay một số loại vảy hiếm được săn lùng nhiều nhất.

Vảy gà hiếm – Vảy Án Thiên

Vảy án thiên là một trong những loại vảy hiếm chúng có đặc điểm là một miếng vảy lớn nằm sát gối và nằm ở vị trí cao nhất của đôi chân. Gà án thiên thường có sức bền cao hơn các loại gà thường và có khả năng né đòn tốt. Ngoài ra cách ra đòn cực nhạy và chính xác, chỉ cần có cơ hội thì chúng sẽ tung ra những đòn chính xác vào chỗ hiểm khiến đối thủ phải bật ngửa ngay ra sàn đấu.

Vảy gà hiếm – Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Vảy Đại Giáp ở gà chọi

Vảy đại giáp – Vảy gà hiếm ở gà chọi là loại vảy lớn được tạo thành từ 3 vảy nhỏ dính liền nhau mà thành. Nếu như vảy nằm ở hàng thành thì được gọi là vảy đại giáp gà chọi, còn nằm ở hàng quách thì được gọi là đại giáp nội. 

Các chiến kê vảy đại giáp thì thường có lối ra đòn hiểm độc và vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt với những chiến kê có vảy đại giáp ngậm ngọc thì chắc chắn sẽ được xếp vào hàng cực kỳ quý hiếm, rất khó bắt gặp. Do đó việc tìm kiếm được một chiến kê có hàng vảy gà chọi hiếm thuộc loại đại giáp cũng rất khó khăn nên cần phải biết chăm sóc và sử dụng đúng cách khi sở hữu chiến kê này.

Vảy gà hiếm – Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là loại vảy từ hàng nội đi thẳng lên cựa của các chiến kê. Hai chân của gà đều có vảy nội hoa đăng thì được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê hiếm gặp. Những chiến kê khi có vảy nội hoa đăng thường có tài phá đồn địch và tung đòn liên hoàn cước khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày thậm chí choáng váng mà chết. Hoặc là không thể đáp đòn trả được, nếu như trúng đòn nhẹ thì bị thương còn nặng thì gục ngay tại trận đấu.

Vảy gà độc giáp

Là một loại vảy có bản cực to nếu vảy này nằm sát cựa là vảy tốt, còn nếu như nằm ở vị trí khác thì bình thường không được cho là độc và hiếm. Do đó khi xem chân vảy gà chọi ở vảy gà độc giáp thì cũng tùy vào con mà lựa chọn.

Vảy gà hiếm – Vảy linh giáp tử

Là một trong những vảy gà chọi độc có hàng vảy từ ngón chân đi thẳng lên đụng 2 giáp và đóng ngay tại vị trí cựa ở hàng nội cùng mở miệng ngậm ngọc được gọi là vảy linh giáp tử. 

Loại vảy linh giáp tử thường chỉ thần kê mới có. Gà linh giáp tử thường ra đòn ác liệt ở những nước đi cuối. Chính vì thế gà đối thủ chỉ xuất chiêu ăn được gà vảy linh giáp tử vài nước đầu mà thôi. Một khi kê vảy giáo tử đã đã chịu nhảy chân thì đối thủ phải ói máu hoặc mang tật suốt đời.

Vảy Trường Thành

Loại vảy Trường Thành này cũng là vảy gà hiếm phải mấy trăm con gà may ra mới thấy xuất hiện một con. Loại vảy gà trường thành là loại vảy gà tài và được xếp vào hàng Quý Kê. Với ưu điểm biết tài đá quăng, rất mạnh và rất chính xác khiến nhiều chiến kê lão làng đã hồn lìa khỏi xác dưới chân nó.

Vảy gà giáp thới phòng đao

Đặc điểm của loại vảy gà này là từ hàng thới đi thẳng lên và quấn quanh cựa. Vảy gà giáp thới phòng đao được xếp vào hàng của các tướng kê với lối di chuyển nhanh lẹ ra đòn chớp nhoáng khiến gà địch thủ khiếp sợ mà bỏ chạy.

Vảy gà hiếm – Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Vảy gà lạc ma hàm cốc là một vảy lớn có hình hơi tròn nằm ở hàng nội và vị trí ngay dưới cựa. Gà có vảy lạc ma hàm cốc thường có tài đá mé và đá ngang rất tốt. Nếu gà đối phương chỉ cần một chút sơ hở là dính đòn của nó thậm chí chết ngay với nó. Loại vảy gà chọi độc lạ Lạc Ma Hàm Cốc này rất hiếm gặp nên khi bắt gặp phải chọn ngay lập tức nhé.

Vảy gà hiếm – Vảy Khai Vương

Vảy khai vương là loại vảy gà được tạo thành từ 4 vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông vắn giống như hình chữ vương và được đóng ngay tại vị trí gần chậu. Gà vảy khai vương ra đòn rất mạnh và hiểm, không những thế chúng cực kỳ hiếu chiến. Và có lối đánh chuyên nhằm vào chỗ hiểm của đối thủ mà đá tới tấp.

Một trận chiến có sự tham gia vảy khai vương sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết. Thậm chí nhiều trường hợp, đối thủ đã phải hy sinh ngay trên chiến trường nếu được gắn thêm cựa dạo hoặc cựa sắt. Cũng vì nguyên nhân này mà những ai sở hữu chiến binh có vảy khai vương cũng đều cưng chiều “chiến thần” hết mực.

Vảy Nhật Thới

Vảy gà hiếm – Vảy Nhật Thới được xem là vảy hiếm ở gà và là vảy có hình chữ nhật nằm ngay tại ngón thới cách móng 2 vảy nhỏ. Gà có vảy Nhật Thới là một trong những sát thủ phá mắt đối thủ. Bởi lối đánh tới tấp khi tung đòn và nhanh như cắt các đòn ra đâm thẳng vào mắt đối phương dẫn đến gà đối thủ ngã gục.

Chiến kê sở hữu vảy hiếm sẽ có giá bao nhiêu?

Vảy gà hiếm có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc điểm và kỹ thuật đánh tương ứng. Với dân chơi gà đá, bên cạnh quan tâm có những loại vảy hiếm nào thông tin về giá thành cũng được quan tâm hơn cả. Trên thực tế, giá gà có vảy hiếm đa dạng, được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Trước hết, giá thành còn được quy định bởi giống gà đá. Giống gà đá chất lượng cộng thêm vảy hiếm sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với gà đá thông thường. Kích thước chiến binh và loại vảy gà hiếm cũng quyết định đến giá thành của một chiến bình.

Nhìn chung, mức giá gà vảy hiếm trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Có những chiến binh giá từ 5 đến 7 triệu nhưng cũng có những chú gà đá lên đến 30, 40 triệu đồng. Như vậy để chọn được một chiến binh phù hợp, còn phải phụ thuộc vào nguồn kinh phí mà bạn muốn chi ra. 

Một số điều chú ý khi chọn mua gà đá có vảy hiếm

Vảy gà hiếm được ưu ái và ưa chuộng không nhỏ bởi những người chơi chuyên nghiệp. Nhưng không vì vậy mà bạn chạy theo trào lưu mà quên đi mục đích thực sự và bỏ qua những lưu ý nhỏ khi chọn mua.

Chọn mua vảy hiếm theo tài chính đang có

Vảy gà hiếm đa dạng, một loại có ý nghĩa, thế mạnh và giá khác nhau. Với giá bán chiến binh sở hữu vảy hiếm vô cùng đắt đỏ như hiện nay bạn hãy lưu ý chọn mua chiến kê phù hợp với tình hình tài chính. Hãy nhớ rằng, dù là chiến kê nào đi chăng nữa nếu được chăm sóc tốt và huấn luyện đúng cách cũng sẽ làm nên nghiệp lớn.

Mua gà có vảy hiếm theo nhu cầu

Bạn muốn sở hữu một chiến kê như thế nào? Lì đòn, hiếu chiến, hay kỹ năng đá hiểm tốt? Hãy căn cứ vào nhu cầu của cá nhân để chọn mua gà đá có vảy hiếm phù hợp. Tránh trường hợp mua không đúng nhu cầu hao phí một khoản tài chính không nhỏ.

Lưu ý đến sức khỏe

Vảy gà hiếm có giá trị cao, giúp chiến binh dũng mãnh hơn. Nhưng không nên chỉ quan tâm đến vảy hiếm mà bỏ qua sức khỏe của chiến kê khi chọn mua. Tốt nhất bạn hãy ưu tiên sức khỏe của chiến kê trước khi quan tâm đến vảy hiếm. Đây là kinh nghiệm của những người chơi đá gà lâu năm chia sẻ.

Mua gà đá có trọng lượng nhỏ

Vảy gà hiếm kéo theo giá thành chiến kê lớn. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể nghiên cứu mua chiến binh có kích thước, trọng lượng nhỏ. Trải qua quá trình chăm sóc “con cưng”’ sẽ nhanh chóng phổng phao. Đương nhiên, với cách chọn này sẽ thích hợp với những người có nguồn tài chính khiêm tốn.

Mong rằng những thông tin về một số loại vảy gà hiếm ở trên sẽ giúp các sư kê có thêm vốn liếng khi chọn và tìm những chiến kê dũng mãnh để nuôi. Hết sức cẩn trọng khi chọn gà qua vảy, hãy bỏ túi nhanh một số loại vảy trên đem theo bên mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *