Vì Sao Có Rất Nhiều Phút Bù Giờ World Cup Xuất Hiện?

Theo vn 88, đội tuyển Anh đã ăn mừng một chiến thắng tuyệt vời khi đánh bại Iran 6-2. Bên cạnh đó họ cũng là những người phá kỷ lục tại World Cup. Đó chính là phút bù giờ World Cup của một trận đấu nhiều nhất trong lịch sử.

14 phút – kỷ lục phút bù giờ World Cup trong hiệp 1

Tam sư đã đi đến chiến thắng đầu tiên của World Cup. Họ đã đánh bại Iran 6-2 với màn trình diễn chói sáng của Jude Bellingham, Bukayo Saka và Raheem Sterling. Tuy nhiên hiệp 1 không chỉ có 3 bàn thắng của Tam Sư. Nó đã đi vào lịch sử với tư cách là hiệp một dài nhất của một trận đấu ở World Cup. 14 là tổng số phút bù giờ World Cup được cộng thêm. Đó là điều không được chứng kiến ​​trong 21 kỳ World Cup gần nhất.

Có đến 14 phút bù giờ World Cup xuất hiện

Vậy tại sao hiệp 1 lại có số phút bù giờ World Cup nhiều đến vậy? Nguyên do là bởi trận đấu bị ngừng một khoảng thời gian dài. Thủ môn Alireza Beiranvand của Iran đã bị chấn thương ở mũi sau một pha va chạm với đồng đội Majid Hosseini.

27 phút bù giờ World Cup dài nhất mọi thời đại

Anh vs Iran sau đó đã phá kỷ lục trong hiệp hai. Trận đấu vòng bảng World Cup của họ dài nhất trong lịch sử. Với việc cộng thêm 10 phút trong hiệp hai, tổng thời lượng phút bù giờ World Cup của trận đấu là 24 phút. Điều này đã khiến thời gian thi đấu thực tế lên đến con số đáng kinh ngạc là 117 phút.

Tuy nhiên, trận đấu giữa Anh và Iran chưa thể vượt qua cuộc đối đầu tại Cúp Liên đoàn vào tháng 9/2019 giữa Burton Albion và Bournemouth. Tổng thời gian đá bù giờ khi đó là 28 phút. Nguyên do là bởi có nhiều lần cắt điện bên trong sân vận động Burton Albion.

Tại sao lại có nhiều phút bù giờ World Cup?

World Cup luôn tiềm ẩn những bất ngờ. Do đó thời lượng phút bù giờ World Cup nhiều bất ngờ của các trận đấu chắc chắn là điều đáng nói. Có tổng cộng 27 phút được thêm vào trong trận Anh vs Iran. Như đã nói ở trên, chấn thương kéo dài cũng chiếm một phần trong số đó. Tuy nhiên, có thêm 9 phút nữa được thêm vào trong cả hai trận đấu khác.

World Cup 2022 có nhiều phút bù giờ

Về cơ bản, nó phụ thuộc vào mong muốn của Pierluigi Collina. Ông là cựu trọng tài đã nghỉ hưu vào năm 2005 nhưng vẫn tạo ra ảnh hưởng đáng kể trong bóng đá. Collina là thành viên của IFAB (Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế), người giám sát luật thi đấu, đồng thời là chủ tịch ủy ban trọng tài FIFA. Ông cũng đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề này.

“Những gì chúng tôi đã làm ở Nga năm 2018 là tính toán chính xác hơn những phút bù giờ World Cup,” ông nói với ESPN chỉ vài ngày trước World Cup.

“Chúng tôi đã chia sẻ. Đó là đừng cảm thấy ngạc nhiên nếu họ bắt gặp trọng tài thứ 4 cầm bảng điện tử với số phút bù giờ lớn. Nếu bạn muốn có trận đấu có nhiều diễn biến hơn, chúng tôi luôn sẵn sàng phân tích thời gian bù giờ này. Chúng ta hãy nghĩ về những trận đấu có ít nhất 3 bàn thắng. Hành động ăn mừng thường kéo dài gần một phút rưỡi. Như vậy 3 bàn thắng sẽ khiến trận đấu mất gần 5 phút.”

“Những gì chúng tôi phải làm là gì? Đó là tính chính xác phút bù giờ World Cup. Từ đó cộng đúng con số này vào cuối hiệp. Tại Nga, chúng tôi đã thành công. Vì vậy chúng tôi cực kỳ mong đợi tại World Cup 2022.”

Nhiều phút bù giờ xuất hiện tại World Cup 2022 là do lãng phí thời gian?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người hâm mộ tin tức VN88 đã đặt ra khi chứng kiến những trận đấu dài lê thê. Và thêm một lần nữa vấn đề này lại liên quan đến Collina. Từ lâu, ông đã muốn loại bỏ sự lãng phí thời gian. Cựu trọng tài này tin rằng điều đó là không công bằng đối với những người hâm mộ cả ở sân vận động và ở nhà xem trên truyền hình.

Bóng đá cần thi đấu đúng thời gian hơn

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Ý Calciatori Brutti vào tháng 4 năm nay, ông ấy đã nói rõ quan điểm của mình. Bên cạnh đó Collina còn dự đoán kiểu ‘9 phút bù giờ’ mà chúng ta đang thấy tại World Cup 2022 ở Qatar.

“Tôi sẽ phải trả tiền vé xem bóng đá nếu đến sân vận động. Ngoài ra tôi cũng có thể ở nhà xem qua TV thưởng thức trận đấu. Thế nhưng tôi không được chứng kiến đầy đủ 90 phút. Thay vào đó là các trận đấu trong khoảng 45 phút. Một nửa giá vé mà tôi đã mua bị lãng phí hoàn toàn. Phần lớn thời gian mất đi đó đến từ các pha phát bóng hoặc ném biến.

“Đó là điều không thiếu trong bóng đá. Thế nhưng thật khó để chấp nhận mất gần 10 phút cho những quả ném biên và phát bóng lên. Vì vậy, bóng đá phải thay đổi.

“Mọi thứ tính toán chính xác. Do đó trận đấu có thể có 9 phút bù giờ. Đó là con số lớn nhưng lại phù hợp với những người muốn xem trận đấu đầy đủ nhất.”

Xem thêm: Argentina vs Ả Rập Saudi: Đại diện Châu Á làm nên địa chấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *