Hướng Dẫn Cách Bẫy Gà Rừng Không Cần Mồi Hiệu Quả 100%

Gà rừng có ngoại hình đẹp, thịt chắc thơm ngon và mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. Vì vậy rất nhiều người tìm cách bẫy gà rừng để nuôi hay tạo giống sinh sản. Trong bài viết hôm nay, VN88 sẽ hướng dẫn anh em cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả nhất.

Cách bẫy gà rừng không cần mồi đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, có hai cách bẫy gà rừng không cần mồi đang được áp dụng nhiều nhất đó là bẫy bằng gà lai và dùng bẫy giò. Cách thức thực hiện các phương thức bẫy gà này ra sao sẽ được chúng tôi bật mí cụ thể ngay sau đây. Anh em hãy cùng theo dõi để nắm bắt các kiến thức hữu ích nhất.

Hướng Dẫn Cách Bẫy Gà Rừng Không Cần Mồi Hiệu Quả 100%
Cách bẫy gà rừng không cần mồi đơn giản, hiệu quả

Bẫy gà rừng bằng gà lai

Một đặc điểm chung của các giống gà, đặc biệt là gà trống đó là không muốn có đối thủ thứ hai xâm phạm vào lãnh địa của mình. Do đó, rất nhiều thợ săn hiện nay đá lợi dụng đặc tính này để bẫy gà rừng. Tuy nhiên, đây là giống gà quen sống trong môi trường tự nhiên, rất sợ người nên cần có sự khéo léo khi bắt gà.

Quay trở lại cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng gà lai, ngay khi thấy có con gà khác xuất hiện và gáy, chúng sẽ kéo đến để khiêu chiến. Bên cạnh đó, một đặc điểm khác của gà rừng đó là rất máu chiến, thấy đối thủ là sẽ lao vào đá ngay. Vậy nên bước đầu tiên thợ săn cần chuẩn bị một con gà mồi gáy thật khỏe để thu hút chúng.

Xem Thêm  Thuốc Gà Đá Cựa Sắt Và Những Vấn Đề Mà Sư Kê Cần Biết

Giống gà mồi được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gà lai giữa gà tre và gà rừng thuần chủng. Ưu điểm của chúng là không sợ hãi, không bỏ chạy và cũng cực máu chiến khi gặp đối thủ. Như vậy, giống gà lai này vừa có thể làm mồi để thu hút gà rừng, vừa giúp người nuôi kéo dài thời gian để bẫy gà thật chuẩn.

Để chọn được gà mồi tốt nhất, anh em cần lựa chọn được một con gà vừa khỏe vừa siêng gáy. Bởi chỉ có tiếng gáy mới có thể thu hút gà rừng đi vào khu vực đã gài bẫy sẵn. Tuy nhiên không phải con gà lai nào cũng có khả năng gáy nhiều, gáy to nên hãy thật cẩn thận khi lựa chọn.

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng bẫy giò

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng bẫy giò

Bẫy giò được xem là công cụ hữu hiệu nhất của các thợ săn gà rừng hiện nay khi khiến chúng bị rút chân ngay lập tức, không thể di chuyển. Loại bẫy này thường sẽ được tạo nên bởi các sợi thép mỏng. 

Để tạo ra bẫy giò, người bẫy sẽ sử dụng một sợi thép mỏng để tạo thành thòng lọng. Sau đó, hãy buộc thòng lọng này vào cây sắt có chiều dài khoảng 30m, đầu dây còn lại buộc vào cây đất và cắm xuống khu vực bẫy gà rừng.

Khi áp dụng cách bẫy gà rừng không cần mồi theo cách này, thông thường thợ săn sẽ sử dụng khoảng 20 bẫy đặt. Ngoài ra, các bẫy sẽ được thiết kế bằng thép màu đen, cùng màu với đất nên rất khó để phát hiện ra.

Ngoài ra, người bẫy cần biết đặt bẫy ở các vị trí phù hợp để gia tăng tỷ lệ bắt gà thành công. Ngoài ra, nên áp dụng cả hai phương pháp sử dụng bẫy giò và gà mồi để chắc chắn săn được mục tiêu ưng ý nhất.

Xem Thêm  Đá gà trực tiếp - Đá gà thomo cực đỉnh chỉ có tại VN88

Xem thêm : New88

Một số lưu ý khi sử dụng cách bẫy gà rừng không cần mồi

Đặc điểm của giống gà rừng đó là cực kỳ nhát người do thường xuyên sinh sống ở các khu rừng tự nhiên. Do đó, điều đầu tiên anh em cần lưu ý khi bẫy gà rừng đó là hạn chế tối đa cảm giác tồn tại của người đi săn. Không nên để chúng biết có người ở gần khu vực sống vì khi đó chúng sẽ ngay lập tức bỏ chạy.

Ngoài ra, một số người sẽ sử dụng gà rừng thuần chủng để làm gà mồi nhưng cách này không hiệu quả. Bởi gà rừng khá rụt rè và đặc biệt không gáy nhiều. Do đó chúng sẽ không thể thu hút các con khác đến thành công như khi sử dụng gà lai chúng tôi đã giới thiệu ở phần trên.

Một số lưu ý khi sử dụng cách bẫy gà rừng không cần mồi

Bên cạnh đó, cách bẫy gà rừng không cần mồi chuẩn nhất đó là biết nắm bắt thời cơ nhanh chóng. Một khi nhận thấy sự xuất hiện của gà rừng, hãy đặt bẫy và gà mồi ngay. Sau khi đặt bẫy, anh em hãy núp sau bụi cây thật kín để tránh bị chúng phát hiện và chạy mất.

Một lưu ý khác để nhận biết gà rừng đang tới đó là trạng thái của gà mồi. Sau khi bị thu hút bởi tiếng gáy của gà lai, gà rừng sẽ tìm tới đối thủ. Khi đó, gà mồi anh em đặt sẽ bắt đầu đập cánh, rướn chân và cổ để sẵn sàng chiến đầu. Đây là lúc các thợ săn cần tập trung cao độ để bắt gà chuẩn nhất.

Trên đây tại vn888top.com  là hai cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả và đơn giản nhất VN88 muốn chia sẻ đến anh em. Chỉ cần thực hiện đúng theo phương pháp được hướng dẫn, chắc chắn các thợ săn sẽ không phải thất vọng. Chúc anh em sẽ bẫy gà rừng thành công và đem về chiến lợi phẩm ưng ý.

Đồng hành cùng là link vào bk8, link vào thienhabet, link vào okvip, link vào 888b

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *