Bật Mí Cách Cắm Cờ Trong AOE Giúp Gamer Lên Đời Nhanh Nhất Có Thể 

Cắm cờ trong Aoe là một thao tác được áp dụng phổ biến và đòi hỏi sự chính xác cao nên người chơi phải luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng. Cắm cờ nhằm giữ vị trí cho các đơn vị quân tập trung tại một điểm cố định theo tính toán trước để chiến đấu hoặc chuẩn bị cho một cuộc tập kích quy mô. 

Ngoài ra, cách cắm cờ trong Aoe cũng là một phương pháp được dùng để đánh dấu tài nguyên, khoáng sản và tự tạo lương thực cho quân. Theo dõi bài viết sau đây để vn88 bật mí cho bạn những cách cắm cờ giúp lên đời nhanh nhất có thể nhé!

Tựa game AOE là gì?

Bật Mí Cách Cắm Cờ Trong AOE Giúp Gamer Lên Đời Nhanh Nhất Có Thể 
Giới thiệu đôi nét về tựa game Aoe

Tựa game Aoe là viết tắt của Age Of Empires mà ở Việt Nam hay gọi là Đế Chế. Game được phát triển đầu tiên vào năm 1997. Mặc dù ra đời cũng khá lâu rồi nhưng Aoe vẫn thu hút một lượng lớn người chơi bởi thiết kế đồ họa bắt mắt cùng với sự khốc liệt mà mỗi trận đấu mang lại.

Aoe là tựa game chiến lược thời gian thực. Đây cũng là tựa game chiến lược đầu tiên được đem thi đấu quốc tế với những  phần thưởng vô cùng lớn. Chính vì vậy mà mỗi năm đều có nhiều đội được lập ra với những tuyển thủ được tuyển chọn hàng đầu trong Đế Chế.

Game mô phỏng bối cảnh lịch sử thế giới qua các nền văn minh từ thời kỳ đồ đá đến các cuộc chiến thành Rome. Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một nền văn minh, sau đó khám phá thế giới xung quanh để tìm kiếm tài nguyên. Sử dụng tài nguyên tìm được để gia tăng sản xuất và xây dựng chống lại những cuộc tấn công của kẻ địch. 

Xem Thêm  Cách Chơi Cờ Liên Quân Chi Tiết Dành Cho Tân Thủ

Ai có thể cắm cờ trong Đế Chế?

Tựa game Aoe đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ở người chơi từ thao tác sử dụng bàn phím cho đến tư duy chiến lược cũng như khả năng quan sát tốt. Quan trọng hơn hết là cách cắm cờ trong Aoe thường áp dụng chủ yếu cho đối tượng là nông dân và quân lính. 

Đối tượng cắm cờ trong Aoe

Nông dân 

Cắm cờ trong Aoe được thực hiện với đối tượng nông dân khi người chơi muốn huy động nhanh một lực lượng cho việc khai thác tài nguyên. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định kỹ thuật cắm cờ cũng được áp dụng để phục vụ xây dựng các công trình như: nhà thờ, tường bảo vệ hay các lâu đài…

Quân lính 

Nhắc tới quân lính là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những cuộc tấn công, chiếm đóng hay thủ thành. Khi đó thực hiện cắm cờ sẽ giúp người chơi tập trung được một lượng quân lính phù hợp với nhu cầu chỉ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, việc áp dụng kỹ thuật cắm cờ còn giúp người chơi kiểm soát được quân số của mình còn bao nhiêu để có thể chuẩn bị trước khi tiến hành những trận combat. 

Hướng dẫn cách cắm cờ trong AOE 

Theo những game thủ chuyên nghiệp thì cách cắm cờ trong Aoe nhanh hay chậm ảnh hưởng rất lớn đến việc có giành được thắng lợi hay không. Cắm cờ càng nhanh thì càng có lợi thế cả về lãnh thổ lẫn nhân lực. 

Nếu thường xuyên theo dõi các game thủ chuyên nghiệp thì bạn sẽ thấy cách cắm cờ trong Aoe của họ rất nhanh trong lúc cho dân đi dò đường. Bởi điều này có thể giúp người chơi rất nhiều trong quá trình mở rộng lãnh thổ hoặc tránh bị sư tử tấn công trong lúc dân đi dò đường.

Những game thủ chuyên nghiệp luôn nắm được có những tổ hợp phím nào trong tựa game mà họ đang chơi. Do đó, tốc độ điều quân của họ cực nhanh giúp họ dễ dàng thắng có được lợi. Sau đây là 2 tổ hợp phím mà người chơi có thể dùng để cắm cờ nhanh nhất: 

  • Tổ hợp phím shift và phím điều hướng.
Xem Thêm  Mẹo Leo Rank Liên Quân Thần Tốc Cực Hiệu Quả Cho Game Thủ 

Đây là cách cắm cờ trong Aoe được các game thủ lâu năm dùng phổ biến nhất. Nó giúp tiết kiệm thời gian, nhất là trong giai đoạn đầu game khi người chơi bắt đầu tạo dựng đế chế của mình. 

Với thao tác đơn giản phím shift trái + phím điều hướng bên phải đã giúp người chơi thực hiện cắm cờ rồi. Đây cũng là tổ hợp phím được người chơi sử dụng rộng rãi hơn so với tổ hợp phím và chuột. 

  • Tổ hợp phím shift và chuột.

Cách cắm cờ trong Aoe này phù hợp với những người không có thói quen sử dụng bàn phím cùng lúc. Tuy nhiên, việc dùng chuột sẽ kém linh hoạt hơn so với dùng phím điều hướng.

Những lưu ý khi cắm cờ gamer nhất định phải biết

Những lưu ý về cách cắm cờ trong Aoe gamer nhất định phải biết

Trong khi cắm cờ, ngoài hai đối tượng nông dân và quân lính thì người chơi còn nên chú ý tới phương tiện và súc vật. Bởi chúng sẽ giúp bạn gây dựng lại sự nghiệp, nhất là khi bạn bị thất thế trước kẻ địch. 

Trong một số trận đấu khi gặp đối thủ mạnh hơn thì người chơi nên có những chiến thuật hợp lý, thậm chí có thể chạy trốn. Nhưng hãy lưu ý rằng, sau các cuộc chạy trốn mà người chơi không điều động các phương tiện một cách hợp lý thì bạn sẽ mất tất cả thành tích trước đó và phải gây dựng lại đế chế. 

Người chơi nên thiết lập các đơn vị của mình theo các phím 8, 9, 0 để kịp thời chạy trốn trong những cuộc chiến không cân sức. Nếu không việc dẫn đến thua cuộc là điều hiển nhiên. 

Trên đây là những chia sẻ của VN88 về các cách cắm cờ trong Aoe giúp gamer lên đời nhanh nhất. Người chơi có thể áp dụng những cách trên cùng với sự tư duy chiến thuật linh hoạt để giành được nhiều thắng lợi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *