Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Mau Tới Pin      

Cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin sẽ có những khác biệt so với các dòng gà thông thường. Thức ăn của chúng không giống như gà lấy thịt, chúng chỉ ăn thức ăn đặc biệt như thịt bò, lươn, trạch, rắn, rết. Kết hợp với chế độ tập luyện chuyên nghiệp. Ngay sau đây, vn88 top sẽ hướng dẫn anh em cách nuôi chi tiết nhất.

Việc nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Thật ra thì không hề có công thức nào cho việc này, tất cả đều dựa trên kinh nghiệm của những sư kê đi trước. Từ những người dành nhiều thời gian chăm sóc gà và tham gia các bồ gà đá lớn bên nước ngoài. Tuy nhiên, những kinh nghiệm như vậy thì rất ít khi họ chia sẻ nếu như không phải người thân quen. 

Kết hợp ăn uống cùng luyện tập có chế độ để gà mau tới pin 
Kết hợp ăn uống cùng luyện tập có chế độ để gà mau tới pin

Vì vậy những kiến thức bên dưới cũng chỉ là chia sẻ từ kinh nghiệm tổng hợp được. Mọi người có thể áp dụng và tự đúc kết cho riêng mình cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin. Kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập là những cách cơ bản nhất để gà đá mau tới pin. Dinh dưỡng, thể trạng, tập luyện, nghỉ ngơi, thư giãn là những yếu tố hàng đầu mà anh em cần phải quan tâm.

Cách chăm sóc cho gà đá cựa sắt mau tới pin 

Một trong những bước của cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin thì bước rất quan trọng đó là bước hồi phục thể lực cho gà. Làm sao để cho gà đạt được thể trạng tốt nhất trước và sau trận chiến. Anh em thực hiện cách này bằng các bài vào nghệ, rượu nghệ hoặc om bóp gà. Cách này khá quan trọng bởi vì nó giúp cơ thể gà phát triển, da dày hơn, chịu đòn tốt hơn.

Xem Thêm  Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Chọn Chiến Kê Đá Cực Hay

Thuốc ngâm rượu nghệ bóp tăng cơ cho gà, cần được đảm bảo phải chuẩn bị sẵn. Bao gồm các thành phần cơ bản như lá nghệ tươi, rượu, bưởi, quế,…Anh em cần tiến hành om bóp vào rượu nghệ cho gà vào thời gian buổi trưa. Bởi đây là thời điểm nhiệt độ đảm bảo để lông gà có thể khô nhanh hơn.

Tránh được gà bị rụng lông hoặc bị mốc khi tiến hành om bóp. Sau khi om bóp rượu nghệ kỹ càng phần cẳng, đùi, chân, dưới 2 cánh và phần hậu gà thì nên để cho gà phơi nắng. Thời gian phơi nắng phải đảm bảo từ 15 đến 30 phút.

Cách phòng bệnh cho gà đá cựa sắt mau tới pin

Một trong những cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin khỏe mạnh là luôn đảm bảo chúng được khỏe mạnh, kiểm soát được bệnh tật tốt. Nhằm giúp cơ thể gà được khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Cần nắm rõ lịch tiêm phòng của gà bao gồm các bệnh cơ bản tránh để những bệnh dịch nặng có thể lây lan cho gà.

Mốc và hen là 2 bệnh mà anh em cần chú ý cho gà nhiều nhất. Hen sẽ khiến gà hô hấp khó khăn, còn mốc thì khiến gà có thể bị rụng lông. Nhiệt độ và độ thông thoáng ổn định giúp gà được thư giãn thoải mái. Bên cạnh đó, bố trí thêm 1 ít gà mái trong khu vực nuôi nhốt để kích gà trống.

Cần chú ý đến bệnh mốc và hen 
Cần chú ý đến bệnh mốc và hen

Xem thêm: website uy tín Oxbett.com link chính thức nhà cái OXBET

Những điều lưu ý trong cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin   

Người xưa có câu “dục tốc bất đạt” thế nên mọi người cần thực hiện kỹ càng, không nên đốt cháy giai đoạn. Tránh tình trạng gà không lên cân không tới pin mà còi cọc, ốm bệnh mà chết. Sau đây là một vài điều mà anh em cần lưu ý để nuôi gà hiệu quả:

Hiểu rõ về dòng gà mà mình chăm

Cần nắm rõ dòng gà mình chăm là dòng gà gì, nó là gà đá cựa sắt hay gà đòn để có cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin hiệu quả. Mỗi dòng gà đều sẽ có chế độ chăm sóc và cách đánh riêng. Vì thế mà không nên áp dụng chéo cách nuôi và chăm sóc cho nhau. Ngoài ra trọng lượng của gà, lối đánh cũng là các yếu tố cần quan tâm để điều chỉnh được chế độ chăm sóc cho phù hợp.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Bẫy Gà Rừng Không Cần Mồi Hiệu Quả 100%

Không được thay đổi đột ngột một yếu tố nào

Từ lượng thức ăn cho tới cường độ tập luyện người nuôi cũng nên thay đổi từ tốn nhẹ nhàng. Cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin là không nên thay đổi bất cứ điều gì đột ngột bởi có thể khiến cơ thể gà bị sốc. Dẫn đến gà ốm yếu, hao mòn thể lực, đây là một yếu tố quan trọng khi nuôi gà đá cựa sắt.

Cẩn trọng khi chăm sóc gà
Cẩn trọng khi chăm sóc gà

Nắm rõ thời gian chiến đấu để chăm sóc phù hợp

Nếu bạn định mang gà tham gia các giải lớn cần nắm rõ lịch thi đấu và thời gian tham gia. Để có được kế hoạch chuẩn bị tốt nhất từ quá trình tăng cân, đến siết cơ cho tới tập luyện xả cơ. Sao cho khi bước vào giải gà đạt thể trạng tốt nhất mới có khả năng giành chiến thắng cao. Ngoài cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin thì đây cũng là điều hết sức quan trọng khi thi đấu.

Nắm rõ cơ chế của giải đấu

Việc biết được giải đấu đá gà đó là đá cựa sắt hay cựa dao và trọng lượng gà bao nhiêu? Gồm có những yêu cầu gì? Từ những yếu tố này mà anh em có thể điều chỉnh và chuẩn bị sao cho phù hợp. Những trường gà khác nhau có thể sẽ có những cơ chế đá giải khác nhau. 

Không nên sử dụng tùy tiện thuốc cho gà

Những loại thuốc gà với những đồn đoán có thể kích gà tốt, đánh không biết mệt rất có hại cho gà. Anh em không nên sử dụng tùy tiện và cần hiểu rõ chúng nên dùng trong giai đoạn nào. Cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin phải biết sử dụng thuốc như thế nào sao cho phù hợp. Gà đá tới pin không chỉ cần thuốc mà phải có sức khỏe tốt mới có thể sử dụng tốt được.

Ở bài viết trên vn88 top đã hướng dẫn anh em cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin. Đồng thời anh em cần nắm rõ các lưu ý khi nuôi gà cựa sắt mau tới pin để nuôi gà được hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Bật Mí Cách Đá Gà Ăn Tiền Chiến Thắng Mọi Kèo Đấu