Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Chọn Chiến Kê Đá Cực Hay

Để chọn được gà chọi ưng ý, sư kê cần biết cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Tuy nhiên, việc chọn gà dựa theo vảy không hề đơn giản, đặc biệt là với những người mới chơi.

Bài viết dưới đây của link VN88 sẽ bật mí cho anh em những bí kíp xem vảy chọn gà đỉnh cao từ các chuyên gia.

Vảy gà đá cựa sắt là gì?

Trước khi đi vào cách xem vảy gà đá cựa sắt, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm vảy gà là gì. Đây là phần da cứng, kéo dài từ phần đầu gối đến hết chân gà. Vảy gà được ví như một bộ giáp giúp bảo vệ phần chân của gà tránh khỏi các tác động bên ngoài.

Vảy gà đá cựa sắt là gì?
Vảy gà đá cựa sắt là gì?

Bên cạnh đó, bộ phận này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đá của gà khi thi đấu, đặc biệt là với đá gà cựa sắt. Do đó, để chọn được gà chuẩn, các sư kê không thể bỏ qua việc xem vảy gà. Ngoài ra, phần vảy gà sẽ được chia thành hai loại là vảy trước và vảy sau:

  • Vảy trước: Phần vảy chạy từ ngón giữa lên đến đầu gối của gà được gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách. Phần chạy từ bên ngoài thẳng lên đầu gối gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành.
  • Vảy sau: Phần vảy từ cựa chạy lên đầu gối của gà gọi là hàng Bộ hoặc hàng Độ. Từ hàng Bộ có hai đường vảy nhỏ chạy từ cựa lên gọi là hàng Kẽm. Phần vảy chính phía sau chân gọi là hàng Hậu. Phần chạy thẳng từ ngón sau lên gọi là hàng Thới.

Xem thêm: Daga88 Và Những Thông Tin Chi Tiết Bạn Cần Biết – VN88

Vì sao cần học cách xem vảy gà đá cựa sắt?

Sau thời gian nghiên cứu, các sư kê đã nhận thấy rõ sự tương quan giữa phần vảy gà và khả năng chiến đấu của chúng. Ngoài ra, khi biết cách xem vảy gà đá cựa sắt, anh em còn nhận được những lợi ích đặc biệt. Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là những lợi ích nào:

  • Tiết kiệm thời gian huấn luyện chăm sóc: Như đã biết, yếu tố vảy gà đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định gà đá có tốt hay không. Khi đã chọn được chiến kê ưng ý, anh em sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian chăm sóc và huấn luyện gà.
  • Định giá gà: Nếu gà đá sở hữu bộ vảy đẹp, giá thành của chúng khi bán ra sẽ tăng lên gấp bội. Vì vậy anh em cần biết cách xem vảy để định giá gà chọi thật chuẩn.
  • Lựa ngày đẹp khi thi đấu: Việc xem ngày thi đấu cực kỳ quan trọng theo kinh nghiệm dân gian của các bậc truyền nhân. Cũng theo văn hóa xưa, nhìn vào vảy gà chúng ta có thể biết được ngày đẹp đem gà đi chọi.

Khi nào nên xem vảy gà đá cựa sắt?

Đối với gà chọi, đặc biệt là gà đá cựa sắt, giai đoạn phần vảy gà phát triển hoàn chỉnh nhất đó là từ 10 – 12 tháng tuổi. Khi đó, anh em tiến hành xem vảy chọn gà là chuẩn nhất. Ngoài ra, không xem vảy khi gà còn quá non bởi khi đó các đặc điểm chưa hoàn toàn lộ rõ.

Xem Thêm  Những Vảy Gà Tốt Của Gà Đá Mà Sư Kê Nhất Định Phải Biết

Bên cạnh đó, anh em nên đặc biệt chú ý đến việc xem vảy gà trong quá trình mua bán. Điều này sẽ giúp người nuôi tránh mua nhầm phải gà yếu, gà có dị tật hay các thiếu khuyết khác ở phần chân. Vậy nên, tốt hơn hết, các sư kê nên học cách xem vảy gà đá cựa sắt thật kỹ để chọn ra chiến kê ưng ý.

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn chuyên gia

Không để anh em phải chờ lâu hơn, sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách xem vảy gà đá cựa sắt chính xác từ cao thủ. Dựa vào những loại vảy tốt dưới đây, hy vọng các sư kê sẽ chọn được chiến thần đá đâu thắng đó.

Vảy linh giáp tử

Khi tìm hiểu về cách xem vảy gà đá cựa sắt, anh em sẽ thấy vảy linh giáp tử được xếp vào dạng quý hiếm, ngàn năm có một. Những chiến kê sở hữu loại vảy này mỗi khi ra đòn sẽ khiến đối thủ “trời đất quay cuồng”. Thậm chí, nếu dính phải đòn đá của chúng, đối thủ có thể mang thương tật suốt đời và không thể tiếp tục thi đấu.

Vảy trường thành

Đây cũng là loại vảy cực kỳ hiếm gặp, thường được các chuyên gia dạy cách xem vảy gà đá cựa sắt đánh giá cao. Những con có vảy trường thành thường rất máu chiến và lì lợm. Chúng có khả năng ra đòn đánh nhanh, hiểm hóc khiến đối thủ phải e sợ khi chạm mặt. Vậy nên nếu gặp loại vảy này anh em nên mua ngay, đừng để bỏ lỡ.

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn chuyên gia
Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn chuyên gia

Vảy khai vương

Vảy khai vương được cấu tạo từ 4 vảy có rãnh vuông góc, qua đó tạo thành một hình chữ nhật. Phần vảy này sẽ nằm ở ngay phía dưới vùng chậu. Những con có vảy này rất hung hãn, mang dáng vóc của một vị vua đích thực. Chúng sẽ khiến gà đối thủ phải sợ hãi kể cả khi chưa thi đấu.

Vảy huyền trâm

Cách xem vảy gà đá cựa sắt theo vảy huyền trâm đó là nhìn vào giữa hàng thành và hàng quách. Vảy loại này sẽ nằm giữa hai hàng và ngang với phần cựa gà. Loại này được ưa chuộng bởi chúng cực kỳ lì đòn và háo thắng, sẵn sàng làm vào “tả xung hữu đột” với đối thủ từ đầu trận.

Vảy án thiên

Vảy án thiên là miếng vảy lớn nằm ở ngay dưới vị trí sát đầu gối của gà. Đây đồng thời cũng là miếng vảy xếp ở nơi cao nhất trên chân chiến kê. Nếu may mắn sở hữu một chú gà chiến có vảy án thiên, anh em có thể giành chiến thắng trên mọi sàn đấu. Bởi chúng có khả năng né đòn cực đỉnh, đặc biệt là những cú đá trực diện. Bên cạnh đó, gà chiến còn có sức bền rất tốt, có thể thi đấu không biết mệt mỏi.

Vảy phủ địa

Cách xem vảy gà đá cựa sắt theo vảy phủ địa chính xác đó là phải nhìn vào phần phía dưới cựa gà. Nếu thấy một miếng vảy lớn nằm ở đó và gần sát với phần ngón chân, đó chính là vảy phủ địa. Gà chiến sở hữu đặc điểm này cực kỳ tinh nhanh và linh hoạt trong từng cú đá. Ngoài ra, chiếc cựa gà của chúng như được tăng thêm sức mạnh nên cực kỳ hợp để đá cựa sắt.

Vảy vấn cán

Vảy vấn cán có phát huy được sức mạnh của gà chiến hay không còn tùy thuộc vào số lượng vảy xuất hiện. Nếu như thấy loại vảy này mọc ở sát đầu gối và có 3 chiếc, đây chính xác là thần kê nghìn năm nên mua ngay. Tuy nhiên, nếu thấy có 4 vảy vấn cán nằm ở vị trí trên cựa, anh em không nên sử dụng chiến kê này khi thi đấu.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Bẫy Gà Rừng Không Cần Mồi Hiệu Quả 100%

Vảy giáp vy đao

Cách xem vảy gà đá cựa sắt theo vảy giáp vy đao chuẩn hay không sẽ phụ thuộc vào độ tinh mắt và kinh nghiệm của sư kê. Chiếc vảy này sẽ nằm ở vị trí hàng quách và có hình dáng như một mũi đao sắc nhọn đang chĩa thẳng vào phần cựa gà. Gà đá sở hữu loại vảy này cực kỳ dũng mãnh và có khả năng ra đòn tới tấp. Bất cứ kẻ địch nào khi chạm trán cũng sẽ phải “tối tăm mặt mũi” với chúng.

Vảy nội hoa đăng

Đây là một trong những loại vảy được xếp vào hàng siêu hiếm, là biểu tượng cho linh kê ngàn năm mới có một. Đặc điểm của nó đó là một hàng vảy dài, xếp thẳng tắp từ hàng nội lên đến cựa gà. Nếu gà chiến sở hữu đặc điểm này, nó sẽ có thiên phú trong việc cản trở các đòn đá của đối thủ. Trong khi chiến đấu trực diện, chiến kê còn có khả năng tung ra các đòn lừa nhằm đánh lạc hướng đối phương.

Vảy nội hoa đăng của gà đá cựa sắt là gì?
Vảy nội hoa đăng của gà đá cựa sắt là gì?

Vảy lạc ma hàm cốc

Vảy lạc ma hàm cốc là miếng vảy to nhất, có dạng hơi tròn và nằm ở ngay hàng quách. Anh em có thể dựa vào cách xem vảy gà đá cựa sắt này để biết đâu là vảy chuẩn và có nên mua hay không. Chiến kê có vảy lạc ma hàm cốc có thể không thi đấu quá nổi bật khi gặp cao thủ. Tuy nhiên, chúng vẫn có những đòn đá cực hiểm khiến đối thủ không biết đâu mà lần.

Vảy tiểu son

Vảy tiểu son trông khá đẹp mắt khi thường có màu đỏ hoặc màu hồng. Ngoài ra, loại này là tổ hợp của một loạt những chiếc vảy nhỏ và nằm ở vị trí giữa các ngón chân của gà. Bất cứ chiến kê nào có vảy tiểu son đều được xếp vào hàng cực phẩm vì có khả năng ra đòn chắc chắn, chuẩn xác và khá hiểm.

Vảy nguyệt ám chỉ

Vảy nguyệt ám chỉ bao gồm nhiều vảy nhỏ trông giống như những sợi chỉ nằm thành hai hàng dưới đầu gối của gà. Thông thường, loại vảy này sẽ kéo dài từ hàng nội sang phía hàng ngoại. Những chú gà chiến có được loại vảy xưa nay hiếm này có khả năng ra đòn tới tấp không biết mệt. Ngoài ra, mỗi đòn đá đều nhắm chuẩn trúng đích, khiến đối thủ chỉ có nước bỏ chạy để giữ mạng.

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp là một trong những loại vảy vừa hiếm vừa quý được các sư kê không ngừng săn lùng. Tuy nhiên, loại vảy này có đáng giá hay không còn phụ thuộc vào vị trí mà nó xuất hiện. Nếu vảy độc giáp nằm ngay trên cựa, đó sẽ là chiến kê dũng mãnh nhất anh em từng thấy. Nếu không ở vị trí này, đó cũng chỉ là những loại gà chọi bình thường.

Vảy liên giáp

Vảy liên giáp là do hai miếng vảy bình thường bị dính lại với nhau tạo thành. Nếu vảy liên giáp xuất hiện ở hàng vảy thứ tư tính từ trên xuống, đây sẽ là con gà chọi bách chiến bách thắng trong truyền thuyết. Ngoài ra, loại vảy này thường được chia thành hai loại và vảy kích biên (nằm ngay cựa) và vảy liên giáp nội (nằm ở vị trí hàng quách).

Vảy đại giáp

Đặc biệt hơn cả vảy liên giáp đó chính là vảy đại giáp. Loại vảy này được tạo thành bởi 3 chiếc vảy bình thường dính lại với nhau. Có 2 loại vảy đại giáp anh em cần lưu ý khi chọn gà đó là đại giáp ngoại (nằm ở hàng thành) và đại giáp nội (nằm ở hàng quách). Dù sở hữu loại vảy nào, đó cũng là chiến kê siêu đỉnh và chắc chắn sẽ sở hữu loại cựa chắc khỏe, hợp đá cựa sắt nhất.

Trên đây là cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất được các sư kê hàng đầu truyền dạy. Hy vọng với những thông tin trên, anh em sẽ chọn được cho mình chiến kê ưng ý nhất để bách chiến bách thắng trên mọi đấu trường.

Xem thêm: Đá gà trực tiếp – Đá gà thomo cực đỉnh chỉ có tại VN88