Kinh Nghiệm Xem Gà Nòi Cực Chuẩn Từ Dân Chuyên Nghiệp

Xem tướng gà là một trong những kỹ thuật mà tất cả dân yêu gà đều quan tâm và tìm hiểu. Dù anh em là chủ nuôi hay khán giả thì những kỹ thuật đánh giá gà nòi qua cách xem vô cùng hữu ích. Dưới đây là những kinh nghiệm xem gà nòi cực chuẩn từ dân chuyên nghiệp mà vn 88 đã tổng hợp được để anh em tham khảo.

Xem gà nòi qua thân, ngực

Kỹ thuật coi gà nòi phổ biến nhất hiện nay là mình, tức là phần thân. Dưới đây anh em cùng tham khảo kỹ thuật xem tướng gà chọi qua phần thân, ngực.

  • Những chú gà có hình dáng ngực bằng và dựng đứng thì chứng tỏ đó là dòng gà nòi tốt.
  • Phần ngực gà có màu ó thì đó là một chú gà máu chiến.
  • Nếu trên ngực chú gà có một lỗ hõm gọi là hang cua thì lỗ hõm này càng nhỏ, càng tốt.
  • Anh em quan sát ngực gà lúc chúng đi ngoài cũng là cách xem gà nòi qua ngực hay. Nếu lúc đi ngoài, ngực gà không rung thì đó là chú gà chiến chất lượng.
Xem gà nòi qua thân, ngực
Xem gà nòi qua thân, ngực

Cách xem gà nòi chuẩn qua chân

Chân chính là vũ khí quan trọng của gà chọi, vì vậy việc xem chính xác các yếu tố ở chân giúp anh em xác định được đâu là chú gà chiến tốt.

Coi gà nòi qua kích thước chân

Khi xem tướng gà nòi qua chân, kích thước là yếu tố dễ thấy nhất. Anh em nên chọn những chú gà chọi có phần cẳng chân to, có nhiều cơ. Khi đó những cú đá của chúng mới chất lượng, nhiều lực khiến đối thủ choáng váng.

Xem Thêm  Cách Tạo Tài Khoản Đá Gà Trực Tiếp Đơn Giản Trong 3 Phút

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng chân to không hẳn là thế mạnh của gà chọi. Bởi những chú gà chiến khi đã thấm mệt, lại vác thêm đôi chân to thì lực dồn vào đó rất nhiều khiến chúng chậm chạp, xuống sức nhanh chóng. Vì vậy anh em cần phải tăng cường sức bền cho những chú gà chiến của mình.

Xem chân gà nòi qua tỉ lệ
Xem chân gà nòi qua tỉ lệ

Xem chân gà nòi qua tỉ lệ

Phương pháp xem gà nòi qua tỉ lệ chân cũng được nhiều chuyên gia chia sẻ. Chân gà chọi được chia làm hai đoạn đó là đùi và phần trên trên đầu gối. Phần trên đầu gối càng dài thì lực đá của chúng càng mạnh tạo độ sát thương rất lớn cho đối thủ. Nếu chú gà chiến nào có phần trên dài thì đây chính là ưu thế điểm cộng lớn khi chiến đấu.

Coi gà nòi theo hình dáng chân

Hình dáng chân gà có hai loại đó là chân vuông và chân tròn. Những chú gà chiến có dáng chân hình tròn sẽ không tạo ra nhiều sự sát thương như dáng chân hình vuông. Bởi những đôi chân hình vuông có góc cạnh nên khả chiến đấu rất mạnh. Vì vậy, kinh nghiệm cho anh em xem gà nòi cần lựa chọn những chú gà chiến có ngón chân be, vuông vức. 

Coi chân gà nòi qua màu sắc

Màu sắc của chân gà cũng được các sư kê chuyên nghiệp lấy ra để làm đặc điểm đánh giá một chú chiến kê. Những đôi chân gà chọi có màu xanh mắt ếch sẽ được đánh giá rất cao hoặc những đôi chân trắng mỏ ngà.

Ngoài ra, những chú chiến kê chân có hai màu cũng được đánh giá rất cao về sức mạnh. Anh em chú ý quan sát và coi gà nòi chuẩn xác qua màu sắc chân của chúng.

Xem Thêm  Bật Mí Cách Đá Gà Ăn Tiền Chiến Thắng Mọi Kèo Đấu

Xem gà nòi qua vảy chân

Vảy chân gà chọi cũng là yếu tố được nhiều anh em tham khảo khi coi gà nòi. Những chú gà chiến có vảy án thiên (miếng vảy lớn nằm ngay bên dưới đầu gối) rất quý hiếm. Đặc biệt những chú chiến kê có loại vảy này thì khả năng chiến đấu cũng rất cao. Anh em hãy lưu lại thông tin hữu ích này khi xem gà nòi.

Hơn nữa những chú gà có dòng vảy độc giáp, vấn cán, hổ khấu hay hàm long,… cũng được nhiều sư kê chuyên nghiệp lựa chọn. Đây được xem là những dáng vảy chân gà mạnh mẽ, ham chiến và chất lượng của chiến kê.

Xem gà nòi qua vảy chân
Xem gà nòi qua vảy chân

Xem gà nòi qua cựa

Cựa gà là phần nhô ra ngay trên cẳng chân. Tất cả gà chọi đều có phần cựa ở cẳng chân. Coi gà nòi qua cựa cũng là kinh nghiệm quan trọng cho anh em sư kê tham khảo.

Tuy nhiên, những chú gà nòi đòn đánh chủ yếu bằng các thế võ thì cựa chân không quá quan trọng. Nhưng đối với dòng gà nòi cựa thì yếu tố này rất quan trọng. Nó quyết định chủ yếu đến sức mạnh chiến đấu của một chú gà chọi. Dòng gà này sẽ được trang bị thêm cựa sắt, cựa dao để tính chất trận đấu diễn ra thêm kịch tính và hấp dẫn hơn.

Anh em nên chọn những chú gà chọi có phần cựa ngắn, màu đen hoặc trắng để đặt cược còn những chú gà chiến có cựa dài không nên chơi. Bởi những chú chiến kê có cựa dài phải chấp giờ thi đấu dẫn đến khả năng thua rất cao.

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả thông tin về cách xem gà nòi chuẩn xác cho anh em tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích trên của nhà cái VN88 đã trang bị cho anh em kiến thức để lựa chọn được chiến kê chất lượng. Chúc anh em sức khỏe và chọn được chiến kê xuất sắc cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *