Những Vảy Gà Tốt Của Gà Đá Mà Sư Kê Nhất Định Phải Biết

Theo các chuyên gia về gà đá, những vảy gà tốt chính là một trong các dấu hiệu cho biết chiến kê này có đá hay hay không.

Thế nhưng, vảy nào tốt nên chọn thì không phải anh em nào cũng biết, nhất là những người mới.

Anh em nào còn non kinh nghiệm trong khoản xem vảy, hãy tham khảo bài viết này của link vào vn88 để có được những thông tin hữu ích.

Tại sao nên xem vảy gà đá?

Như đã chia sẻ ở trên, vảy gà đá là một trong những dấu hiệu để sư kê có thể nhận biết được đâu là gà đá hay, đâu là gà đá dở. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, việc xem vảy gà mang tới hiệu quả khá tốt, khá chuẩn. Chiến kê sở hữu những vảy gà tốt thường có các ngón đòn rất đẹp và tung chiêu dũng mạnh.

Bên cạnh đó cũng có những vảy gà xấu mà sư kê cần biết để tránh. Bởi chiến kê sở hữu các vảy xấu này thường đá yếu, không tốt, không nên dùng để cáp độ.

TOP các những vảy gà tốt mà sư kê nhất định phải biết

Theo Kinh Kê, khi chiến kê sở hữu các loại vảy gà đá tốt mà chúng tôi bật mí sau đây, chắc chắn chiến kê đó đá rất hay, anh em sư kê nên lưu tâm cân nhắc:

Xem những vảy gà tốt có tác dụng gì?
Xem những vảy gà tốt có tác dụng gì?

Những vảy gà tốt – Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng chính là một trong những vảy gà quý. Theo đó, chiến kê sở hữu vảy này sẽ có vảy chạy từ hàng nội lên thẳng cựa. Theo các chuyên gia về gà đá, chiến kê sở hữu gà vảy nội hoa đăng được coi là một thần kê. Nó có tài phá đòn của đối thủ và tung chiêu liên hoàn cước khiến cho đối thủ choáng váng, thậm chí là đo ván ngay lập tức.

Xem Thêm  Bật Mí Cách Đá Gà Ăn Tiền Chiến Thắng Mọi Kèo Đấu

Vảy Linh Giáp Tử – Vảy thần kê

Đứng thứ hai trong những vảy gà tốt chúng ta phải kể đến đó chính là vảy linh giáp tử. Vảy này là kiểu vảy chạy từ vị trí ngón thới của gà chạy thẳng lên tới giáp. Nó nằm ngay cựa ở trong hàng quách.

Chiến kê nào sở hữu vảy này cũng được xếp vào hàng thần kê chính hiệu. Chúng sở hữu các cú đá hiểm độc ở những đòn cuối, khiến cho đối thủ có khả năng bị thương tật suốt đời hoặc chết ngay trên sàn đấu. Đối thủ muốn chiến thắng, cần phải chơi áp đảo ngay từ đầu, bằng không thì sẽ khó mà ăn được về sau.

Vảy Giáp Vy Đao – Tung đòn hiểm độc

Đúng như tên gọi, loại vảy này giống như một mũi đao được tạo nên từ ít nhất 3 vảy tập trung vào một chỗ, chĩa vào cựa gà. Đây cũng được xếp trong danh mục những vảy gà tốt, sở hữu đòn hiểm, ra đòn liên tục khiến đối phương không kịp phản đòn và phải chịu thua.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Chọn Chiến Kê Đá Cực Hay

Gà vảy Án Thiên – Né đòn tốt, sức bền cao

Vảy này khá lớn và nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà, ngay gần sát gối. Chiến kê sở hữu loại vảy này có thể né đòn cực hay, độ bền tốt và các cú ra chân cực chuẩn xác. Chúng thường sẽ chờ đợi cơ hội để tung đòn hạ gục đối phương bằng cách nã đòn vào chỗ hiểm, khiến đối phương vật ngã ngay trên sàn đấu.

Xem Thêm  Cloxit Đi Ngoài Là Gì? Liều Dùng Nên Sử Dụng Gà Tiêu Chảy

Vảy Vấn Cán – Vảy gà tốt

Vảy Vấn Cán – Vảy gà tốt
Vảy Vấn Cán – Vảy gà tốt

Cũng giống với vảy gà Án thiên, vảy gà vấn cán cũng nằm ở vị trí tương tự nhưng ở phía bên ngoài. Tùy vào vị trí mà vảy này xuất hiện mà ta sẽ biết chiến kê đó đá có hay hay không. Nếu vảy vấn cán ở vị trí ngang với cựa, gà thắng độ cực hay. Còn gà có vảy nằm dưới cựa, không thực sự đẹp nhưng vẫn có thể xài được. Còn nếu vảy vấn cán nằm trên cựa, nhất định không nên dùng.

Vảy Đại Giáp – Tung đòn hiểm độc

Một trong những vảy gà tốt nữa mà anh em không nên bỏ qua đó chính là vảy đại giáp. Vảy này gồm 3 vảy nhỏ hợp lại, xuất hiện ở hàng quách. Khi sở hữu vảy này, chiến kê tung đòn khá hiểm độc, rất dễ khiến đối phương chết ngay tại chỗ. Nếu có thêm một vảy nhỏ giống như đang được ngâm, đó chính là vảy đại giáp giữ ngọc vô cùng quý hiếm.

Vảy Song Phủ Đao – Cựa gà siêu đẹp

Tiếp tục bổ sung trong danh sách những vảy gà tốt mà anh em sư kê nên biết đó chính là vảy song phủ đao. Vảy này chỉ có 2 vảy nhỏ và chỉ vào cựa gà. Gà có vảy này đá đòn cực hiếm, trả đòn đối phương rất nhanh, rất lẹ. Nếu không hạ được nó ngay từ đầu, đối phương sẽ khó lòng ăn được nó về cuối trận.

Những vảy gà tốt sư kê nhất định phải nắm được
Những vảy gà tốt sư kê nhất định phải nắm được

Vảy Trường Thành – Linh kê đòn hiểm

Vảy trường thành được tạo bởi hàng vảy ở vị trí ngoại lấn nhiều qua hàng đôi. Đây cũng là một trong những vảy gà tốt thường xuất hiện ở các linh kê. Chiến kê có vảy trường thành thường ra đòn khá mạnh, chuẩn xác, quăng đòn hay khiến đối thủ khốn đốn.

Vảy Khai Vương – Cực hiểm ác

Vảy này bao gồm 4 lớp vảy xếp thành hình chữ nhật khá giống với chữ vương. Gà đá sở hữu vảy này đá khá hiểm ác, chỉ nhằm vào các điểm yếu của đối thủ và nã đòn tới tấp.

Trên đây là những vảy gà tốt mà anh em nhất định nên biết nếu muốn có trong tay những chiến kê bất khả chiến bại. Chúc anh em sở hữu chiến kê có vảy đẹp, đá hay và luôn thắng độ. 

Xem thêm: TOP 5 Chuồng Gà Đá Đẹp Được Nhiều Sư Kê Ưa Chuộng